Thứ Ba, 1 tháng 7, 2014

Bệnh viêm khớp và viêm thấp khớp, gout


Viêm khớp là tình trạng viêm khớp, trong khi 'bệnh thấp khớp' thuật ngữ bao gồm một loạt các triệu chứng như viêm, đau, đau và cứng cơ và khớp. Các điều kiện này rất rộng rãi và hầu hết mọi người phát triển một số dạng viêm khớp hoặc thấp khớp trong suốt cuộc đời của họ.
Các hình thức phổ biến nhất của bệnh khớp thường được phân loại như viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp và bệnh gút. Ngoài đau khớp và cơ bắp, thấp khớp cũng có thể liên quan đến gân, xương và dây thần kinh và có thể biểu hiện như sốt thấp khớp, đau thần kinh tọa, đau lưng, cột sống dính khớp , đau lưng, viêm bao hoạt dịch, viêm dây thần kinh và viêm cơ .
Viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng đến cá nhân chủ yếu là trẻ và là ba lần phổ biến hơn ở phụ nữ hơn ở nam giới. Nó có thể kéo dài đến tuổi già, dần dần trở thành vô hiệu hơn. Triệu chứng ban đầu bao gồm đỏ, sưng và đau nhức khớp. Thường khớp bị ảnh hưởng đối xứng, đó là cả hai cổ tay hoặc đầu gối có liên quan. Đau và cứng khớp cũng có thể đi du lịch đến các khớp khác và ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Trong cuộc sống và sau đó khối u bướu có thể xuất hiện ở các khớp và dẫn đến dị tật.
Viêm xương khớp thường bắt đầu sau tuổi 40. Nó còn được gọi là bệnh thoái hóa khớp. Nó phát triển chậm hơn so với viêm khớp dạng thấp và không lây lan đến các bộ phận khác nhau của cơ thể. Do viêm mạn tính xung quanh khớp, sụn bảo vệ mòn đi, làm xương kết thúc xát vào nhau, làm xói mòn và đôi khi hợp nhất với nhau ( cứng khớp ).
Bệnh gút được đặc trưng bởi viêm đau khớp, chủ yếu là những người trong tay và chân, thường là ngón chân cái là nổi bật liên quan. Có một mức độ cao của acid uric trong máu và các mô. Acid uric và các chất độc khác và dư lượng trao đổi chất tích lũy trong cơ bắp và dây thần kinh xung quanh, thường kết hợp với dị ứng thức ăn, gây ra viêm và đau ở bắp ( viêm cơ ) và dây thần kinh (viêm dây thần kinh).
Điều trị y tế phổ biến cho các điều kiện bao gồm chủ yếu là các loại thuốc chống viêm, các biện pháp giảm đau và vật lý trị liệu để duy trì một mức độ di động ở các khớp bị ảnh hưởng, nhưng nó không thể làm chậm lại hoặc đảo ngược sự suy giảm tiến bộ của bệnh. Như một phương sách cuối cùng các khớp bị ảnh hưởng có thể được phẫu thuật thay thế.
THỰC PHẨM SAI
Viêm khớp đôi khi được gọi là "bệnh thực phẩm nấu quá chín. Một lượng lớn thực phẩm nấu quá chín, ngọt và béo thường là đặc trưng trong sự phát triển của bệnh. Ngoài ra, có không có khả năng để xử lý thực phẩm ngọt và béo. Yếu tố chính đó là một tỷ lệ cao của dị ứng thực phẩm, thiếu hụt dinh dưỡng cũng như một hệ thực vật đường ruột không lành mạnh.
Viêm khớp dạng thấp đặc biệt gắn liền với dị ứng thực phẩm. Hầu hết các bệnh cải thiện đáng kể khi họ đang ở trên một chế độ ăn uống nhanh hoặc bị hạn chế, trong đó loại bỏ các loại thực phẩm mà họ bị dị ứng. Sản phẩm sữa bò và các sản phẩm lúa mì là những thủ phạm phổ biến nhất, nhưng thường có một loạt các loại thực phẩm mà cá nhân mà các triệu chứng phản ứng một cách xấu đi.
Khi dùng aspirin và các loại thuốc giảm đau thông dụng khác được sử dụng, thành ruột trở nên kém hiệu quả trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng và thường xuyên một xấu đi của các triệu chứng xảy ra trong thời gian dài. Cũng sẽ xảy ra nếu các axit trái cây được ăn hoặc thức ăn ngọt được ăn. Sự trao đổi chất hiệu quả của các cá nhân chuyển đổi thức ăn ngọt mà một phần thành năng lượng; phần còn lại tạo thành axit lactic. Axit giải phóng histamin, nó sẽ gây ra sưng và phản ứng viêm mạnh. Vì vậy, tình trạng viêm xấu đi nếu các axit trái cây hoặc thực phẩm axit hình thành trong ăn uống, trong khi các loại thực phẩm kiềm hình thành, nói chung rau và những thực phẩm giàu khoáng chất có lợi.
Một nhóm thực phẩm tăng viêm dị ứng và nhạy cảm đau là các loại dầu không bão hòa đa. Đây là những chuyển arachidonic acid (cũng có trong thịt) và thêm vào một nhóm các hormone mô, được gọi là prostaglandin, đó là viêm nhiễm. Ngoài ra sắt vô cơ trong chất bổ sung và nước (dư lượng màu nâu) có thể gây ra viêm.
Tác dụng ngược lại, làm giảm độ nhạy cảm đau và viêm, có một nhóm các loại dầu có chứa cái gọi là acid béo Omega-3. Đây là chủ yếu có trong hạt lanh và dầu cá và hình thức prostaglandin, đó là chống viêm.
Trong khi không tương thích thức ăn là một kích hoạt thường xuyên của viêm khớp dạng thấp, cũng có thể có dị ứng với các chất hít vào, chẳng hạn như khí đốt từ một bếp gas hoặc lò sưởi, khí thải xe hơi, khói thuốc lá, khói dung môi, nước hoa, băng phiến hoặc bất kỳ chất mạnh mẽ liên tục hoặc có mùi chất ở nhà hoặc làm việc. Thậm chí kem đánh răng, make-up, chất tẩy rửa trong nước rửa chén, quần áo tổng hợp, đặc biệt là nylon hoặc bất kỳ hóa chất môi trường, nông nghiệp, thực phẩm có thể góp phần vào tình trạng này.
Tất cả các yếu tố gây ra hoặc ảnh hưởng đến viêm khớp dạng thấp cũng có thể đóng góp vào sự phát triển của viêm xương khớp. Như sự khởi đầu sau này trong cuộc sống cho thấy, có phải là một yếu tố tiêu cực, trong đó phát triển theo thời gian. Như chúng ta sẽ thấy, nó không phải là bản thân già đi, mà là vấn đề thực sự, sức khỏe suy giảm của hầu hết mọi người với tuổi tác và đó là một sự khác biệt quan trọng.
Khớp cần được nuôi dưỡng tốt để duy trì một cấu trúc khỏe mạnh. Vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác được yêu cầu ở nồng độ cao đủ để duy trì và tái tạo các lớp lót sụn của các khớp và màng hoạt dịch và các chất lỏng xung quanh chúng. Hầu hết các cá nhân sống trên một chế độ ăn uống trộn lẫn "bình thường" ít nhiều thiếu một hoặc nhiều hơn các chất dinh dưỡng cần thiết và điều này sẽ dẫn theo thời gian với sự suy giảm dần dần của các khớp, đặc biệt là những người được sử dụng nhiều nhưng không nhận được một nguồn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Thường bị ảnh hưởng là các khớp chịu lực ở những người thừa cân và khớp với vết thương cũ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét