Chủ Nhật, 23 tháng 8, 2015

Bạn có thể là Thiếu kali?

Nếu bạn bị lo âu, trầm cảm, mất ngủ, táo bón, cao huyết áp, bệnh tim, sỏi thận, cường giáp, viêm khớp, béo phì, đau đầu, đau ở mắt, co thắt cơ, "hội chứng chân bồn chồn," mệt mỏi, hoặc căng cơ, đến một vài tên, bạn có thể bị thiếu kali. 
Kali là khoáng chất phong phú nhất trong cơ thể. Nó cũng là một chất điện phân mà điều hòa huyết áp, giữ nước, hoạt động cơ bắp và chức năng phù hợp của mỗi tế bào trong cơ thể của bạn. Kali giúp các tế bào trong cơ thể loại bỏ chất thải độc hại, thúc đẩy mức độ pH cân bằng, và tăng năng lượng. 
Điều quan trọng là cần lưu ý rằng các giới hạn FDA over-the-counter bổ sung kali đến 99 mg mỗi phục vụ. Con số này chiếm đến 2,8% của chính đề nghị trợ cấp hàng ngày của FDA. Ngoài ra, các khoản phụ cấp hàng ngày FDA khuyến cáo đối với hầu hết các chất bổ sung được công nhận rộng rãi như là quá thấp. 
Được cho là giới hạn này là do lo ngại về kali quá liều. Như bạn sẽ đọc thêm trong bài viết này, không có nhiều lý do để lo ngại này. Tuy nhiên, FDA không cho phép tự do thuốc làm suy giảm kali được bán. 
Bạn sẽ phải đi đến kết luận riêng của bạn về những khác biệt rõ ràng. Đây chỉ là một trong nhiều lý do tại sao mỗi người chúng ta cần để mất sức khỏe của chúng ta vào tay của chúng ta. Nó là khôn ngoan để làm nghiên cứu cần thiết để giữ cho mình khỏe mạnh, hơn là bị buộc phải nghiên cứu trong hoảng loạn khi bạn phát hiện ra tay đầu tiên như thế nào ít các chuyên gia y tế dòng chính đã cung cấp. 
Thường xuyên hơn không, các bác sĩ chỉ đoán thông qua một quá trình loại trừ (tôi thực sự đã có một bác sĩ tại phòng cấp cứu thừa nhận điều này với tôi). Chúng ta biết cơ thể chúng ta tốt hơn so với bất cứ ai. Hãy làm nghiên cứu riêng của bạn và làm theo trí tuệ của riêng bạn. Không có cách nào bạn có thể làm tồi tệ hơn so với những gì chúng tôi hiện đã cung cấp cho chúng tôi thông qua y học hiện đại. 
Kali không làm việc một cách độc lập. Có một mối quan hệ mạnh mẽ giữa kali, natri, canxi, và magiê. Duy trì một sự cân bằng giữa bốn khoáng chất là rất quan trọng đối với sức khỏe tốt. Cách tốt nhất để làm điều này là để tăng mức độ tổng thể của chất khoáng trong khẩu phần ăn qua thực phẩm sống. 
Do người Mỹ có chế độ ăn uống điển hình nhiều natri, nó là tốt nhất để tăng lượng thức ăn giàu kali trong chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn có một lượng natri cao, và không được ăn một chế độ ăn cân bằng giàu trái cây tươi và rau quả, bạn cũng có thể muốn dùng thuốc bổ sung kali. 
Nguyên nhân của tình trạng thiếu kali 
Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự mất cân bằng và thiếu hụt kali trong cơ thể. Chúng bao gồm chế độ ăn uống, natri tỷ lệ / kali trong cơ thể, căng thẳng, tiêu thụ quá nhiều cam thảo, và một số loại thuốc. 
Ăn một chế độ ăn uống các loại thực phẩm chủ yếu là chế biến hoặc các loại thực phẩm đã được nấu chín quá mức, kết quả trong lượng kali thấp. Chế độ ăn mốt cũng đóng một yếu tố góp phần vào sự thiếu hụt kali. 
Theo Viện Eck, "Nhiều người cho rằng một tỷ lệ natri cao / kali cho một lượng muối quá mức. Trong khi có thể đúng, trong nhiều trường hợp ăn muối có ít tác động đến tỷ lệ natri / kali. Một tỷ lệ cao thường xảy ra ở những người tiêu thụ không muối nào! Các nguyên nhân chính của một natri cao tỷ lệ / kali là tiết aldosterone quá nhiều do căng thẳng hay tức giận, các kim loại độc hại hoặc sự thiếu hụt kẽm và magiê. Salt-ăn uống đóng một vai trò thứ yếu. "
Họ khuyên bạn nên tránh muối ăn bởi vì nó là một loại thực phẩm kém chất lượng. Nó là tốt nhất để ăn chỉ có chưa tinh chế tinh khiết muối biển mà tự nhiên có chứa khoáng chất. Nó không phải là cần thiết để loại bỏ tất cả các muối trong chế độ ăn của bạn, nhưng thay vì ăn một lượng hợp lý của muối biển chất lượng cao. 
Nó chỉ ra rằng tiêu thụ quá nhiều cam thảo có thể gây ra tình trạng thiếu kali. Không chỉ làm một số người tiêu thụ quá nhiều cam thảo, cam thảo, nhưng cũng được sử dụng trong y học để điều trị bệnh lao, viêm dạ dày, viêm gan, và viêm da. Bất cứ ai đang điều trị cho những điều kiện có thể muốn xem xét việc bổ sung kali. 
Điều quan trọng là bất cứ ai với một điều kiện sức khỏe liên quan đến thiếu hụt kali loại bỏ tiêu thụ cam thảo từ chế độ ăn uống của họ. Bởi vì cường giáp có thể gây ra thiếu hụt kali, bất cứ ai có bệnh tuyến giáp không nên ăn cam thảo là tốt. 
Không chỉ thiếu kali trong chế độ ăn uống của chúng ta ảnh hưởng đến nhiều điều kiện sức khỏe, nhưng một số loại thuốc được sử dụng để điều trị một số "bệnh" đang thực sự gây ra sự thiếu hụt kali. Các ví dụ bao gồm: thuốc lợi tiểu, thuốc nhuận tràng, cortisone, aspirin, thuốc tim mạch, steroids, và phương pháp điều trị nào đó được sử dụng để điều trị bệnh gan tiến triển. 
Ảnh hưởng của Thiếu kali 
Có một mối tương quan giữa sự thiếu hụt kali và lo lắng, cáu kỉnh, giận dữ, và trầm cảm. Thiếu kali cũng có thể đóng một vai trò trong chứng mất ngủ, táo bón, và quá nhiều axit trong cơ thể. 
Vì thiếu kali có thể gây phù nề, có thể nó đóng một vai trò trong đau đầu mãn tính, đau mắt, tăng huyết áp, và sự gia tăng nhanh chóng trong trọng lượng cơ thể ở những người có cường giáp. Kali giúp điều hòa huyết áp, và cụ thể hơn là làm giảm huyết áp. Bắt đủ kali trong chế độ ăn uống của bạn có thể sẽ rất hữu ích trong việc ngăn ngừa và chữa trị bệnh tim, cũng như phòng ngừa đột quỵ cho những người có bệnh tim. 
Sự thiếu hụt kali có thể dẫn đến giảm citrate nước tiểu, do đó có thể dẫn đến bệnh sỏi thận. Một số chuyên gia y tế tin rằng thiếu hụt kali có thể hoặc gây ra hoặc làm cho viêm khớp dạng thấp nặng hơn. Lượng đủ kali trong chế độ ăn uống cũng có thể bảo vệ bạn chống hạ đường huyết và bệnh béo phì. 
Kali được lưu trữ trong cơ bắp và điều khiển cả hai cơ tự nguyện và không tự nguyện trong cơ thể. Do đó, kali thấp trong chế độ ăn uống đóng góp để co cơ và co giật, mệt mỏi cơ bắp, chuột rút ở chân, và "hội chứng chân không yên." 
Làm gì 
Cách tốt nhất để tăng kali trong cơ thể là thông qua chế độ ăn uống. Một số loại thực phẩm giàu kali bao gồm: chuối, khoai tây (nướng với da), mận, cam, đào, cà chua, nho khô, atisô, đậu lima, bí acorn, rau bina, hạt hướng dương, hạnh nhân, mật mía, dưa đỏ, cá hồi, cá và thịt gà. 
Theo Tiến sĩ Jane Higdon, của Viện Linus Pauling tại Đại học bang Oregon, "Có bằng chứng đáng kể rằng một chế độ ăn cung cấp ít nhất 4.700 mg / ngày kali có liên quan với giảm nguy cơ đột quỵ, tăng huyết áp, loãng xương, và sỏi thận. Trái cây và rau quả là một trong những nguồn giàu kali chế độ ăn uống, và một cơ thể lớn các bằng chứng hỗ trợ các hiệp hội của việc gia tăng trái cây, rau, và các cửa lấy hạt với giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính. "
Trong khi khá hiếm, nó có thể quá liều kali với hậu quả chết người. Một lần nữa nó là hiếm, và khi nó xảy ra, nó thường được gây ra bởi các điều kiện y tế cơ bản. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ các điều kiện nêu trong bài viết này hoặc hiện đang dùng thuốc, tôi mạnh mẽ khuyến khích bạn làm nghiên cứu thêm về sự thiếu hụt kali vì nó liên quan đến điều kiện cụ thể của bạn. Ngoài ra, điều quan trọng là bạn nhìn thấy một học viên chăm sóc sức khỏe tự nhiên để giúp bạn thực hiện một cách an toàn kali hơn vào chế độ ăn uống của bạn. 
"Mặc dù không có thiết lập giới hạn trên an toàn, độc tính kali xuất hiện để phát triển với một lượng khoảng 18.000 mg và có thể dẫn đến ngừng tim." Xem xét thông tin này, bạn có thể thấy rằng, trong khi có thể, nó sẽ rất khó khăn để quá liều kali. 
Điểm cần nhớ 
Các điểm chính cần lưu ý là tổng lượng kali cần thiết trong chế độ ăn uống mỗi ngày, đó là ít nhất 4700 mg. Bởi vì lượng natri trong chế độ ăn điển hình của Mỹ là cao, đảm bảo bạn có đủ kali là rất quan trọng. Trong khi nó là tốt nhất để tăng kali thông qua chế độ ăn uống của bạn, bổ sung có thể cần thiết để đạt được một lượng đầy đủ. 
Trong khi giới hạn FDA về kali bổ sung chỉ là 99 mg mỗi khẩu phần, đừng để điều này không khuyến khích bạn dùng các chất bổ sung. Tăng Kali bởi bất kỳ số tiền rất có thể tăng chất lượng cuộc sống của bạn. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét